Địa chỉ mua bột đá đúc tượng uy tín số 1 tại Đà Nẵng

Mua bột đá đúc tượng ở đâu?

Trong đời sống hiện đại, bột đá được ví như một loại “nguyên liệu vàng”, nổi lên với tính ứng dụng cao và mang lại hiệu quả thẩm mỹ “trên cả tuyệt vời”. Bột đá không chỉ xuất hiện trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng,…loại nguyên liệu này còn có mặt tại ngành mỹ nghệ làm tượng và đang dần trở nên cực kỳ phổ biến. Vậy bột đá là gì, quy trình sản xuất, phương pháp làm tượng bằng bột đá như thế nào là hiệu quả nhất, mua bột đá đúc tượng ở đâu là uy tín, chất lượng. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tổng quan về bột đá

Trước khi trả lời câu hỏi: “Nên mua bột đá đúc tượng ở đâu?”, hãy cùng tìm hiểu sơ lược những thông tin về bột đá dưới đây.

Thế nào là bột đá đúc tượng?

Tượng làm từ bột đá – những sản phẩm được tạo nên từ các thành phần quen thuộc, chẳng hạn: bột đá CaCO3, màu tự nhiên và đi kèm với các chất phụ gia. Cho đến thời điểm hiện tại, tượng bột đá trở thành một vật liệu được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền, đem đến tính thẩm mỹ cao, đồng thời giá bán bột đá làm tượng lại vô cùng phù hợp. 

Phân chia bột đá

Để mua bột đá đúc tượng, bạn cần phân biệt được các loại bột đá trên thị trường hiện nay, tránh sự nhầm lẫn. Trên thực tế, có rất nhiều loại bột đá tương ứng với nhiều ứng dụng khác nhau. Loại vật liệu này có thể được phân chia dựa theo các tiêu chí riêng biệt về màu sắc, thành phần hóa học, kích thước hạt,…

Phân chia bột đá
Phân chia bột đá

Theo thành phần hóa học

Dựa trên tiêu chí về thành phần hóa học, có thể chia bột đá thành 2 loại như sau: CaCO3 (bột đá vôi) và CaMg(CaCO3)2 (bột đá dolomite). Trong đó, bột đá vôi lại được chia ra 2 loại phổ biến theo hàm lượng: CaCO3 hàm lượng cao (97-98%) và CaCO3 hàm lượng thấp (93-95%). Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn có thể tự mình chọn mua bột đá đúc tượng phù hợp nhất.

Theo kích thước hạt

Theo kích thước hạt, bột đá được chia ra thành 3 nhóm: bột đá thô (kích thước từ 120 – 150 µm), bột đá mịn (70 – 120 µm) và bột đá siêu mịn (5 – 60 µm). Người ta rất hay sử dụng bột đá siêu mịn như một vật liệu chính trong việc tạo ra bột đá làm tượng. Bạn có thể mua bột đá đúc tượng bằng loại bột đá siêu mịn này.

Xem thêm: Bật mí 2 mức giá bán bột đá làm tượng tại Đà Nẵng

Theo màu sắc

Một trong những tiêu chí giúp ta phân chia các loại bột đá dễ dàng hơn đó chính là màu sắc. Trên thị trường hiện nay, có 3 loại bột màu chủ yếu là: bột siêu trắng, bột trắng và bột đá đen.

Sản xuất bột đá như thế nào?

Trước khi mua bột đá đúc tượng, bạn cũng nên tìm hiểu đến quy trình sản xuất bột đá vô cùng ấn tượng tại đây. Trước hết, để có thể sản xuất ra các loại bột đá chất lượng cao, song song với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, chắc chắn công việc này phải đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của các đơn vị khai thác chế biến. 

 • Những vỉa đá của núi đá tự nhiên sẽ được người ta sử dụng thuốc nổ để tách thành các khối đá có kích thước rất lớn. 
 • Người ta đưa máy phá vào để dùi đá thành các khối khối đá hộc nhỏ hơn (kích thước 0,1 – 0,3 m3). 
 • Đá hộc thu được được đưa vào kẹp hàm, sau đó được nghiền sàng thành các loại đá với kích thước như sau: 1×2, 2×4, 4×6 cm.
 • Tiếp theo, sàng lọc bụi bẩn và tạp chất còn sót lại.
 • Cuối cùng, cho vào máy nghiền và thu được những sản phẩm theo đúng yêu cầu. 

Phương pháp làm tượng bằng bột đá

Phương pháp làm tượng bằng bột đá
Phương pháp làm tượng bằng bột đá

Sau khi mua bột đá đúc tượng về phục vụ cho công việc làm tượng, mỹ nghệ, bạn có thể dựa vào quy trình 4 bước dưới đây để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất:

 • Bước 1: Được thực hiện bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm hoặc thợ lành nghề nhằm tạo ra mẫu tượng hoàn chỉnh từ việc mua bột đá đúc tượng
 • Bước 2: Từ những mẫu tượng đã được thiết kế, bắt đầu sản xuất hàng loạt các khuôn tượng. 
 • Bước 3: Pha trộn bột đá và các chất phụ gia theo tỷ lệ chuẩn, sau đó đổ vào khuôn sẵn để đúc tượng. 
 • Bước 4: Lấy tượng thô ra và sơn vẽ thêm các chi tiết phù hợp để cho ra tác phẩm hoàn thiện nhất. Công đoạn này cũng cần có bàn tay của nghệ nhân nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao của bức tượng.

Nên mua bột đá đúc tượng ở đâu tại Đà Nẵng?

Câu hỏi được đặt ra: Nên mua bột đá đúc tượng ở đâu là uy tín, chất lượng, mà giá thành hợp lý?

Trên thực tế, để mua bột đá đúc tượng chất lượng cao, bạn nên dựa vào một số tiêu chí cụ thể dưới đây:

 • Chọn cơ sở uy tín có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bột đá lâu năm.
 • Cơ sở để mua bột đá đúc tượng uy tín luôn tuân thủ giao đúng thời gian quy định, giá cả hợp lý, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Có website, fanpage minh bạch, rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Để góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, và có những đóng góp hữu ích cho xã hội. Công ty Chiến Thắng Gia đã đặt ra sứ mệnh của riêng mình. Sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu, nhằm phục vụ nhu cầu xây dựng và đem lại những công trình tuyệt vời nhất, ưu tú nhất, bền nhất. Và hơn cả là góp phần vào sự phát triển bền vững của Quốc Gia và dân tộc.

Chiến Thắng Gia là công ty cung cấp nguyên vật liệu công nghệ ngoại nhập trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng nói riêng và miền trung nói chung, là địa chỉ mua bột đá đúc tượng vô cùng uy tín, chất lượng. Những nguyên vật liệu Công ty Chiến Thắng Gia cung cấp gồm:

 • Xi măng trắng SCG Thái Lan
 • Sản xuất và gia công bột trét tường
 • Sản xuất và thi công sơn nước Nano Tín Phát công nghệ Nhật
 • Cung cấp hóa chất HPMC, VINAPAS và Walocel M,
 • Phân phối bột đá và Đá rửa, đá mài Terrazzo…

Hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Chiến Thắng Gia nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua bột đá đúc tượng uy tín, giá thành hợp lý, góp phần mang lại những công trình hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 456 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 588 580

Website: Công ty TNHH Chiến Thắng Gia