Bột đá CaCO3 siêu trắng sáng đúc tượng giả ngọc, cẩm thạch

Bột đá CaCO3

Bột đá là loại vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong đa dạng các lĩnh vực: từ các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, đến vật liệu xây dựng; đặc biệt hơn, bột đá còn được áp dụng trong cả ngành mỹ nghệ làm tượng. Có thể nói, bột đá CaCO3 sở hữu những đặc điểm nổi bật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

Giới thiệu chung về bột đá CaCO3

Bột đá có thể được hiểu đơn giản là một loại bột có nguồn gốc từ các loại đá, đặc biệt thông qua nhiều công đoạn, quá trình làm vỡ, nghiền nát để cho ra thành phẩm cuối cùng là bột đá CaCO3.

Thế nào là bột đá CaCO3?

Bột đá có tên hóa học là canxi cacbonat hay CaCO3, tóm gọn là bột đá CaCO3 – một loại vật liệu được tạo thành chủ yếu thông qua quá trình khai thác và sản xuất đá vôi. Trong tự nhiên, loại bột đá CaCO3 này tồn tại dưới dạng đá nguyên khai, điển hình là: đá phấn, đá cẩm thạch, đá vôi,…Những loại đá này cũng chiếm đến 5% lớp vỏ của Trái Đất. Hiện nay, bột đá CaCO3 đang trở thành một loại vật liệu rất phổ biến, được ứng dụng ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực, phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Ưu điểm của bột đá CaCO3

Để cho ra những sản phẩm đẹp đẽ và hoàn hảo nhất, đặc biệt là ngăn không cho xảy ra tình trạng nổ bọt khí, gây mất giá trị thẩm mỹ của bức tượng, thì quy trình lựa chọn bột đá CaCO3 phải rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Bột đá CaCO3 cũng thể hiện được những ưu điểm vô cùng vượt trội: 

 • Trong khi đá nguyên khối không thể tạo ra được những chi tiết đòi hỏi sự mềm mại, uyển chuyển chẳng hạn như lượn sóng một cách hoàn mĩ, thì bột đá đúc tượng lại có thể đáp ứng tốt những thiết kế với độ khó cao như thế này.
 • Mang lại sự tinh tế, thanh thoát cho các sản phẩm, không có các vết chắp nối trên đó.
 • Với cấu trúc đặc của tượng, bền theo thời gian, các sản phẩm hoàn toàn có khả năng chịu được các tác động cơ, nhiệt từ môi trường. 
 • Có khả năng chống thấm nước, ẩm thấp, nấm mốc.
 • Vệ sinh tượng dễ dàng. 

Thông số kỹ thuật của bột đá CaCO3

Thông số kỹ thuật của bột đá CaCO3
Thông số kỹ thuật của bột đá CaCO3
Kích cỡDạng thô: 120 – 125 µm
Dạng mịn: 90 – 120 µm
Dạng siêu mịn: 65 – 75 µm
Độ mịnTùy theo yêu cầu của khách hàng, đạt từ 90 – 120 micron
Quy cách đóng góiĐóng bao 25kg
Đóng bao 50kg
Đóng bao Jumbo 1 – 1,5 tấn
Đóng rời

Xem thêm: Bật mí 2 mức giá bán bột đá làm tượng tại Đà Nẵng

Quá trình sản xuất bột đá diễn ra như thế nào?

Trước hết, để có thể sản xuất ra các loại bột đá CaCO3 chất lượng cao, song song với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, chắc chắn công việc này phải đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của các đơn vị khai thác chế biến. Nói đơn giản, quá trình sản xuất bột đá CaCO3 diễn ra như sau:

 • Những vỉa đá của núi đá tự nhiên sẽ được người ta sử dụng thuốc nổ để tách thành các khối đá có kích thước rất lớn. 
 • Người ta đưa máy phá vào để dùi đá thành các khối khối đá hộc nhỏ hơn (kích thước 0,1 – 0,3 m3). 
 • Đá hộc thu được được đưa vào kẹp hàm, sau đó được nghiền sàng thành các loại đá với kích thước như sau: 1×2, 2×4, 4×6 cm.
 • Tiếp theo, sàng lọc bụi bẩn và tạp chất còn sót lại.
 • Cuối cùng, cho vào máy nghiền và thu được những sản phẩm theo đúng yêu cầu. 

Ứng dụng của bột đá CaCO3 trong đúc tượng

Bột đá CaCO3 đúc tượng
Bột đá CaCO3 đúc tượng

Tượng làm từ bột đá – các sản phẩm được tạo nên từ các thành phần quen thuộc: bột đá CaCO3, màu tự nhiên và đi kèm với các chất phụ gia. Hiện nay, tượng bột đá trở thành một vật liệu được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền, đem đến tính thẩm mỹ cao, đồng thời giá bán bột đá làm tượng lại vô cùng phù hợp. 

Địa Chỉ Mua bột đá CaCO3 uy tín, chất lượng ở đâu?

Chiến Thắng Gia là công ty cung cấp nguyên vật liệu công nghệ ngoại nhập trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng nói riêng và miền trung nói chung, là địa chỉ mua bột đá CaCO3 vô cùng uy tín, chất lượng. Những nguyên vật liệu Công ty Chiến Thắng Gia cung cấp gồm:

 • Xi măng trắng SCG Thái Lan
 • Sản xuất và gia công bột trét tường
 • Sản xuất và thi công sơn nước Nano Tín Phát công nghệ Nhật
 • Cung cấp hóa chất HPMC, VINAPAS và Walocel M,
 • Phân phối bột đá CaCO3 và đá rửa, đá mài Terrazzo…

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua bột đá CaCO3 uy tín, giá thành hợp lý, góp phần mang lại những công trình hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Chiến Thắng Gia.

Xem thêm: Địa chỉ mua bột đá đúc tượng uy tín số 1 tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 456 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 588 580

Website: Công ty TNHH Chiến Thắng Gia