Nhận thi công đá rửa, đá mài Terrazzo x2 hiệu quả tại Đà Nẵng

Thi công đá rửa và đá mài Terrazzo

Ở bài viết trước các bạn cũng đã được tìm hiểu về đá rửa, đá mài Terrazzo – những vật liệu góp phần tạo nên phong cách chủ đạo cho căn nhà thân thương của bạn. Vậy thi công đá rửa và đá mài Terrazzo có khó không? Câu trả lời là: Khó. Trên thực tế, việc thi công đá rửa và đá mài Terrazzo không phải đội thợ xây dựng nào cũng làm được. Có thể nói, thi công đá rửa và đá mài Terrazzo là công việc khó khăn, bởi kiểm soát chất lượng sản phẩm rất khó, nó đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và những người thợ có tay nghề rất cao. 

Thi công đá rửa và đá mài Terrazzo tại Đà Nẵng

Dưới đây là định nghĩa cụ thể về 2 loại vật liệu quan trọng này cũng như đề cập đến việc thi công đá rửa, đá mài Terrazzo là như thế nào.

Như thế nào là đá rửa và đá mài Terrazzo?

Định nghĩa về đá rửa và đá mài Terrazzo
Định nghĩa về đá rửa và đá mài Terrazzo

Trước khi thi công đá rửa và đá mài Terrazzo, bạn cần hiểu được 2 loại vật liệu này có cấu trúc như nào. Đá rửa là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư sử dụng, là một loại vật liệu thi công bề mặt khá nổi bật, được hình thành từ hỗn hợp xi măng, cát và các chất liên kết, điển hình như: sỏi, đá, vỏ sò, thủy tinh,…

Khi thi công đá rửa, chúng ta sẽ trộn hỗn hợp các nguyên liệu trên với nhau thành một thể thống nhất. Tiếp theo, đổ chúng nên bề mặt thi công và đợi cho đến khi hỗn hợp khô, bạn sẽ tiến hành xịt rửa qua bề mặt để làm lộ lớp đá ra ngoài.

Còn đá mài Terrazzo thì được sản xuất chủ yếu từ các nguyên liệu như: xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá Granite, chúng sở hữu bề mặt đẹp, màu sắc và hoa văn rất đa dạng, chịu lực tốt, dễ dàng lau chùi, dễ thi công và giá thành tương đối ổn định. 

Thi công đá rửa và đá mài Terrazzo là gì?

Vậy thi công đá rửa và đá mài Terrazzo là gì? 

Đây là quá trình thi công, sau đó hoàn thiện đá rửa, đá mài Terrazzo. Từ khâu bắt đầu đến khi kết thúc đều được thực hiện toàn bộ tại công trình theo quy trình thi công đá rửa và đá mài Terrazzo.

Thực hiện “tại công trình” hay “tại chỗ” là để phân biệt với một dạng thi công đá rửa và đá mài Terrazzo khác đó là sản xuất hay đổ đá mài dạng tấm thực hiện tại các nhà xưởng/nhà máy sản xuất.

Quá trình thi công đá rửa và đá mài Terrazzo tại Đà Nẵng

Quy trình thi công đá rửa và đá mài Terrazzo diễn ra như thế nào? Có những công đoạn nào khó khăn và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định?

Quá trình thi công
Quá trình thi công

Bước 1: Lựa chọn các thông số kỹ thuật

 • Loại đá, mật độ phân bố, lựa chọn mẫu (cách phối đá).
 • Lựa chọn độ cứng của đá và đánh giá mức độ hoàn thiện bề mặt.
 • Xét hình dáng, bo cạnh, góc, bề mặt bóng, mờ, bóng gương.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng, tập trung nguyên vật liệu

 • Tập trung các vật liệu như: cát, đá, xi măng, nhựa tổng hợp, polymer,…tại công trình.
 • Trước khi tiến hành thi công đá rửa, đá mài Terrazzo cần chọn bề mặt trống, có đầy đủ điện và nước.

Bước 3: Tạo hình đá rửa, đá mài Terrazzo

Ở quá trình thi công đá rửa và đá mài Terrazzo, cụ thể là bước 3 xây tạo hình, có 2 cách cơ bản như sau:

 • Cách 1: Chuẩn bị khuôn sẵn, hoặc cốp pha tạo hình để đổ hỗn hợp vữa vào. Cách này có thể giúp bạn tạo được khối đồng nhất, giảm nứt tại công trình, nhưng chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. 
 • Cách 2: Xây tại chỗ sau đó tô trát trên tường, hình vật xây tại chỗ. Cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng khối vữa tô mỏng, khó đồng nhất với vật liệu sàn xung quanh, từ đó rất dễ đứt gãy.

Thông thường, việc thi công sàn đá rửa, đá mài Terrazzo, người ta có thể sử dụng lưới sắt để đan tạo khối chắc chắn để chống nứt, thay vì đổ nguyên khối mà không sử dụng sắt.

Bước 4: Đổ, tô hỗn hợp vữa đá mài

 • Là bước quyết định để đảm bảo chất lượng thi công.
 • Quá trình đổ, tô hỗn hợp vữa đá mài được đánh giá là bước khó nhất trong suốt quá trình thi công, phải đảm bảo chặt chẽ từ khâu phối trộn, đổ và tô. Để có thể tạo ra sản phẩm đẹp mắt, chắc chắn, đòi hỏi cần có bàn tay có những người thợ lành nghề.

Bước 5: Bảo dưỡng, sửa lỗi

 • Sau khi hoàn thành bước đổ, tô hỗn hợp vữa đá mài, bạn cần đảm bảo việc bảo dưỡng kỹ càng các công trình đã thi công đá đá rửa, đá mài Terrazzo nhằm giảm thiểu tối đa những vấn đề co ngót vật liệu hay thiếu nước,…
 • Các lỗi bề mặt, góc cạnh bạn cũng nên xử lý gọn ghẽ để hoàn thiện đá mài, đá rửa.

Bước 6: Mài lộ đá, đánh bóng

 • Lớp vữa sau khi đổ, tô đủ sẽ được mài bề mặt để lộ đá và đánh bóng đá mài đến mức độ yêu cầu.
 • Tùy vào tiêu chuẩn chọn mẫu ban đầu mà việc thi công sẽ mài đến mức độ đá nhiều hay ít, đánh bóng mờ hay bóng cao.
 • Bên cạnh đó, để tăng khả năng chịu mài mòn, giảm bụi bẩn, tăng bóng bề mặt, bước cuối cùng có thể là phủ chống thấm hoàn thiện cho công trình.

Nhận thi công đá rửa, đá mài Terrazzo tại Đà Nẵng

Chiến Thắng Gia là công ty cung cấp nguyên vật liệu công nghệ ngoại nhập trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng nói riêng và miền trung nói chung, là địa chỉ nhận thi công đá rửa và đá mài Terrazzo vô cùng uy tín, chất lượng. 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua đá rửa hay đá mài Terrazzo hoặc thi công uy tín, giá thành hợp lý, góp phần mang lại những công trình hoàn hảo và đẹp đẽ nhất, hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Chiến Thắng Gia.

Xem thêm: Địa chỉ mua bán đá rửa, đá mài Terrazzo uy tín số 1 tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Liên hệ
Liên hệ

Địa chỉ: 456 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 588 580

Website: Công ty TNHH Chiến Thắng Gia