Có bao nhiêu loại xi măng trắng, loại nào tốt nhất?

Loại xi măng trắng tốt nhất

Xi măng hiển nhiên là một loại vật liệu xây dựng cốt yếu, đóng vai trò chủ chốt không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với loại xi măng đen rồi đúng không? Ở thời điểm hiện tại, nhiều người còn có xu hướng chọn mua xi măng trắng rất nhiều. Lý do tại sao? 

Là vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy, xi măng trắng gồm mấy loại chủ yếu? Đâu mới là xi măng trắng tốt nhất, phù hợp và được ứng dụng rộng rãi, tiện lợi nhất? Hãy cùng Chiến Thắng Gia tìm hiểu thông qua bài viết: “2 Loại xi măng trắng tốt nhất giúp kiến tạo công trình” dưới đây nhé!

Như thế nào là xi măng trắng?

Trước khi tìm hiểu 2 loại xi măng trắng tốt nhất, hãy cùng khám phá xem xi măng trắng được định nghĩa như thế nào, có gì khác so với xi măng đen và được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng nhiều ra sao nhé!

Xem thêm: Xi măng trắng SCG là gì, giá xi măng trắng bao nhiêu?

Định nghĩa

Định nghĩa xi măng trắng Thái Lan
Định nghĩa xi măng trắng Thái Lan

Xi măng trắng được định nghĩa cụ thể như sau: “…là loại xi măng có màu trắng tinh thay vì màu xám như các loại xi măng truyền thống thường sử dụng. Ngoài tên gọi xi măng trắng chúng còn được biết đến với cái tên xi măng axit clohidric silic màu trắng. Nguyên liệu được sử dụng để tạo ra xi măng này là đá vôi ít tạp chất tương, đất sét cùng các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại, ví dụ như khí than, dầu ma dút”.

Sự khác nhau giữa xi măng đen và trắng

So sánh xi măng đen và trắng
So sánh xi măng đen và trắng
Xi măng trắngXi măng đen
Màu sắcTrắngXám đen
Thành phầnSilicat canxi, sắt, thạch cao và một số loại nguyên phụ liệu khácĐất sét, đá vôi và một số loại nguyên phụ liệu khác

Quy trình sản xuất

Gồm 5 giai đoạn: Nghiền nát, Đồng nhất, Sản xuất clinker, Xay xi măng, Đóng gói và vận chuyểnGồm 6 giai đoạn: Tách chiết nguyên liệu thô, Trộn xi măng, Nung trước buồng nung, Nung trong lò, Làm mát và nghiền thành phẩm, Đóng gói và vận chuyển
Mức giá120.000 – 150.000/bao 50kg80.000 – 100.000/bao 50kg

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng
Mục đích sử dụng

Hầu như những loại xi măng trắng tốt nhất sẽ được ưu tiên trong khâu trang trí tại công trình, bởi những lợi ích về mặt màu sắc, thời gian đông kết cũng như độ mịn được đánh giá là “trên cả tuyệt vời”. Xi măng trắng tốt nhất được sử dụng cho các công việc cụ thể sau:

  • Làm bột trét tường
  • Làm vữa chà ron
  • Làm đá mài đá rửa
  • Sản xuất gạch Terrazzo
  • Lát gạch men

Bạn còn có thể tạo ra một không gian mới bắt mắt, thẩm mỹ hơn bằng cách sử dụng xi măng trắng tốt nhất. Cho thêm chất quặng có màu vàng hoặc đỏ trộn đều, lúc đó thì bạn sẽ có một hỗn hợp xi măng màu.

Xi măng trắng tốt nhất – Bạn đã cập nhật?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xi măng trắng tốt nhất như sau:

  • Xi măng trắng PCW 30.I: Là loại được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sơn công nghiệp, bột trét hoặc làm chất kết dính khi có nhu cầu trang trí bề mặt nào đó.
  • Xi măng trắng PCW 40.I: Là loại được ứng dụng phổ biến trong các công trình lớn có môi trường chịu sự tác động với cường độ lớn như xây vách ngăn, làm bề mặt sàn nhà, lát gạch nền terrazzo,…

Các loại xi măng trắng tốt nhất này ít nhiều gì cũng sẽ sở hữu những đặc điểm riêng biệt, bạn nên cân nhắc sử dụng phù hợp với mục đích của mình nhé!

Chiến Thắng Gia – Đại lý phân phối xi măng trắng tốt nhất

Công ty Chiến Thắng Gia là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu công nghệ ngoại nhập trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng. 

Với kế hoạch phủ sóng mạng lưới phân phối nguyên vật liệu trong lĩnh vực rộng khắp các tỉnh miền trung Việt Nam. Từng bước mở rộng các đại lý và chi nhánh ra cả nước. Công ty Chiến Thắng Gia không ngừng tuyển đại lý phân phối. Với những chính sách ưu đãi và chế độ đãi ngộ tốt nhất, hấp dẫn nhất. Các sản phẩm của Chiến Thắng Gia hiện đang và đã có mặt ở hầu hết các tỉnh Miền Trung, trong đó xi măng trắng Thái Lan là một loại vật liệu phổ biến, được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn mua.

Toàn bộ các sản phẩm của Công ty đều được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, đảm bảo thành phẩm bán ra đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH CHIẾN THẮNG GIA

Thông tin liên hệ
Thông tin liên hệ

Xem thêm: Địa chỉ bán xi măng trắng Thái Lan giá rẻ tại Đà Nẵng

Bài viết đã cung cấp những thông tin về các loại xi măng trắng tốt nhất, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định nên và sẽ sử dụng loại xi măng phù hợp cho công trình của mình nhất.