Xi măng trắng SCG Là Gì, Giá Xi Măng Trắng Bao Nhiêu?

Xi măng trắng SCG

Có thể thấy trong các công trình thi công, không thể không nhắc đến vật liệu xi măng – hiện rất phổ biến và đóng vai trò hết sức quan trọng. Có lẽ bạn cảm thấy rất quen thuộc loại xi măng đen, vậy bạn đã biết đến loại xi măng trắng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay chưa? Tương tự như xi măng đen, loại xi măng này có tác dụng kết dính, tuy nhiên lại có điểm ưu thế hơn đó là giá rẻ, lại mang tính thẩm mỹ cao. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa về loại xi măng này và mức giá cụ thể nhé!

Tổng quan về xi măng trắng

Trước khi biết được mức giá cụ thể của loại xi măng này, hãy cùng tìm hiểu xem loại xi măng này mang những nét đặc trưng nào nhé!

Thế nào là xi măng trắng?

Theo đó, xi măng trắng được định nghĩa như sau: “Xi măng trắng là loại xi măng có màu trắng tinh thay vì màu xám như các loại xi măng truyền thống thường sử dụng. Ngoài tên gọi xi măng trắng chúng còn được biết đến với cái tên xi măng axit clohidric silic màu trắng. Nguyên liệu được sử dụng để tạo ra xi măng này là đá vôi ít tạp chất tương, đất sét cùng các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại, ví dụ như khí than, dầu ma dút”.

Các thông số kỹ thuật

Trên thực tế, người ta có thể dựa vào các thông số kỹ thuật để chọn xi măng thật, hạn chế chọn phải loại xi măng bị giả mạo. Vậy, các thông số đó là gì?

Các thông số kỹ thuật
Các thông số kỹ thuật
Độ dẻo cao
Độ trắng được xác định theo phương pháp Hunter> 85%
Độ mịn dựa trên tỉ diện bề mặt> 3800 cm2/g
Thời gian đông kếtBắt đầu > 130 phút
Kết thúc < 180 phút
Cường độ nén> 30N/mm2

Ứng dụng của xi măng trắng

Xi măng trắng được ứng dụng phổ biến như thế nào trong các công trình thi công?

Ứng dụng xi măng trắng
Ứng dụng xi măng trắng

Chống thấm

Một trong những ứng dụng hàng đầu của loại xi măng này đó chính là: chống thấm. Việc sử dụng xi măng trắng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoản chi phí, thay vì chọn những dòng sơn chống thấm đắt đỏ.

Bên cạnh đó, khi gia công loại xi măng này và quét lên tường sẽ giúp hạn chế thấm nước. Khi đó, nước xi măng sẽ thấm vào bên trong tường, bổ sung vào những chỗ chát vữa không đều tay và tạo ra một lớp màng xi măng tinh. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa sự thấm nước từ bên ngoài vào và có thể giúp tăng tuổi thọ cho tường.

Trét tường

Xi măng trắng là một loại vật liệu lý tưởng để trét tường bởi độ mịn gần như là hoàn hảo. Nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng, mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí nước sơn, cũng như có hiệu quả trong việc chống lại những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Ngoài việc sử dụng xi măng trắng để chống thấm, hay trét tường, loại xi măng này còn được ứng dụng vào đa dạng các công việc khác nhau như: 

  • Sản xuất gạch Terrazzo
  • Làm đá mài, đá rửa
  • Dùng trong điêu khắc
  • Bê tông trang trí
  • Chít mạch gạch men

Và còn rất nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực xây dựng, trang trí.

Giá xi măng trắng

Trước khi tìm hiểu mức giá bán loại xi măng trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lý do tại sao người ta chọn mua loại xi măng này nhiều đến như vậy?

Tại sao nên chọn mua xi măng trắng?

Tại sao nên chọn mua xi măng trắng?
Tại sao nên chọn mua xi măng trắng?

Cường độ nén cao

Loại xi măng này sở hữu những tính năng vượt trội như: thời gian đông kết nhanh, chịu được cường độ nén cao,…không khó hiểu khi xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết trong các công trình xây dựng, đặc biệt ở khâu trang trí, làm đẹp cho nhà cửa. 

Tính thẩm mỹ cao

So với xi măng đen, xi măng trắng chiếm ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ trong quá trình lát gạch men.

Nếu bạn muốn sáng tạo thêm cho công trình của bạn, có thể thêm các chất quặng màu đỏ sắt hoặc vàng vào trong lúc thi công. Sau đó, bạn trộn đều và sẽ thu được loại xi măng màu.

Giá xi măng trắng là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, xi măng trắng nhờ vào những đặc điểm vượt trội, được nhiều người tin dùng thì khá nhiều công ty sản xuất chọn sản xuất. Có thể thấy mức giá loại xi măng này tương đối ổn định, đôi khi cũng có sự chênh lệch. Mức giá bán dao động trong khoảng từ 120.000đ – 140.000đ/bao.

Ngoài ra, một số xi măng trắng ngoại nhập như: giá xi măng trắng Indonesia có giá là 128.000 đ/bao, giá xi măng trắng Trung Quốc là 120.000 đ/bao (40kg),…

Công ty Chiến Thắng Gia tự hào là nhà cung cấp xi măng trắng SCG tốt nhất trên thị trường Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung nói chung. Về cơ bản, giá xi măng trắng tại công ty Chiến Thắng Gia dao động ở mức ổn định.

Những nguyên vật liệu Công ty Chiến Thắng Gia cung cấp gồm:

  • Xi măng trắng SCG nhập khẩu Thái Lan
  • Sản xuất và gia công bột trét tường
  • Sản xuất và thi công sơn nước Nano Tín Phát công nghệ Nhật
  • Cung cấp hóa chất HPMC, VINAPAS và Walocel M,
  • Phân phối bột đá và Đá rửa, đá mài Terrazzo…

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH CHIẾN THẮNG GIA

Thông tin liên hệ
Thông tin liên hệ

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin hữu ích về loại xi măng trên, thông báo mức giá xi măng trắng. Nếu có nhu cầu mua xi măng trắng SCG hay các vật liệu xây dựng khác, hãy liên hệ ngay với công ty Chiến Thắng Gia bạn nhé!